Câu chuyện sản phẩm ” Chả cá Anh Thủy “

Chả Cá Anh Thủy là một trong những sản phẩm nổi bật trong ẩm thực và là niềm tự hảo của người dân Hoằng Châu nói chung và gia đình chị Nguyễn Thị Thủy – thôn Châu Triều nói riêng. Chả cá Anh Thủy được chế biến từ nguồn nguyên liệu sẵn là nguồn cá tươi được khai thác trên biển đông, tại các đầm nuôi trồng thủy sản hoà quện với vị của thịt lợn địa phương và nguồn nước mắm – tinh túy từ biển mẹ Hoằng Hóa . Ban đầu, hộ kinh doanh Thủy Anh – với ngành nghề kinh doanh là chế biến, bảo quản thuỷ sản và các sản phẩm từ thuỷ sản…Trong quá trình sản xuất, kinh doanh tại địa phương, nhận thấy, việc chế biến nguồn nguyên liệu cá tươi sang một dạng sản phẩm khác đáp ứng nhu cầu, thị hiếu người tiêu dùng một mặt tận dụng tối đa nguôn nguyên liệu dồi dào địa phương gia đình chị Thủy đã tìm tòi, học hỏi kinh nghệm đầu tư trang thiết bị máy móc hình thành cơ sở sản xuất, chế biến chả cá Anh Thủy – cái tên ghép của 2 vợ chồng chị.

Chả cá Anh Thủy tuy chưa phải là một đặc sản nhưng hòa quện vào vị của nó chứa đựng bao nổi niềm, tình cảm của người con quê hương Hoằng Châu và phải nếm thử bạn mới cảm nhận được đúng nhất hương vị tuyệt vời của món ăn này. Nguyên liệu (Cá, thịt lợn) dùng để làm chả phải là tươi sống, mới đánh bắt từ biển hoặc các ao đầm địa phương  ,nó có mùi vị rất riêng không hề lẫn với sản phẩm ở các nơi khác. Cá được xay nhuyển cùng với thịt heo nóng sau mổ 2 giờ theo tỷ lệ 8:2 nêm chút hạt tiêu , hành hoa và mắm cốt với ít lá lốt nắn thành những miếng nhỏ vừa ăn cho vào chảo dầu sôi rán đến khi vàng ruộm. Miếng chả tươi ngon ngay từ khi mới cho vào chảo rán đã toả ra mùi thơm nức mũi rất quyến rũ. Đảm bảo nếu ăn một lần bạn sẽ nhớ mãi.

Trong bữa cơm gia đình, chả cá cũng là một món ngon được nhiều bà nội trợ lựa chọn để thay đổi khẩu vị cho những người thân yêu, đặc biệt là món yêu thích của trẻ nhỏ và đã trở thành một món ăn quen thuộc và chiếm được cảm tình của nhiều người sành ẩm thực. Giờ đây bạn không cần phải về tận đất ven biển hay vùng triều để thưởng thức món ăn này, chả cá đã theo chân người dân Hoằng Châu Hoằng Hóa đi khắp mọi miền đất nước. Nhiều du khách khi đến với vùng đất Địa Linh Nhân kiệt Hoằng Hóa, đến với khu dic tích lịch sử Lương Đắc Bằng, đền Thờ Trạng Quỳnh… cũng không quên mang về tặng người thân, bạn bè những món quà mang đậm nét riêng của vùng đất này, trong đó có món Chả cá Anh Thủy./.